A. CƠ QUAN

GIỚI THIÊU CHUNG

Tên trường : Trường THCS Lý Thường Kiệt

Địa chỉ : Xã ChưHDrông, tp Pleiku, tỉnh Gia Lai

Điện thoại : 03 747 669.

Email: lythuongkietpk@pleiku.gialai.edu.vn

Hiệu trưởng: HOÀNG HỮU HƯƠNG

Năm năm xây dựng và phát triển

Trường THCS Lý Thường Kiệt, thành lập từ tháng 8 năm 2004, nằm trên địa bàn xã ChưHDrông, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai; được xây dựng khang trang trên diện tích 18.075m2 với 14 phòng học, 02 phòng thiết bị thực hành, 01 thư viện đạt chuẩn, 01 phòng truyền thống và các phòng Hiệu bộ.

Tự hào được mang tên người anh hùng dân tộc, thầy và trò trường THCS Lý Thường Kiệt đã ra sức thi đua dạy tốt – học tốt, xứng đáng là một trường vùng ven có chất lượng, góp phần nâng cao chất lượng của ngành giáo dục thành phố.

Từ ngày đầu thành lập, trường có trên 300 học sinh, chủ yếu là con em đồng bào dân tột ít người. Đến năm học 2008-2009, trường có 696 học sinh / 17 lớp và 42 cán bộ, giáo viên, nhân viên

Trong những năm học vừa qua, được sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy, chính quyền địa phương, sự quan tâm của lãnh đạo ngành Giáo dục – Đào tạo thành phố Pleiku, sự tin tưởng của nhân dân và Hội cha mẹ học sinh… nhà trường đã từng bước xây dựng và phát triển cả về CSVC cũng như chất lượng dạy – học. Nhà trường thường xuyên quán triệt và triển khai thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Hai không”. Ban giám hiệu nhà trường phối hợp với các đoàn thể, chỉ đạo các tổ chuyên môn và từng cá nhân vào việc xây dựng kế hoạch năm học, đề xuất các biện pháp thực hiện để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Khối đoàn kết trong nhà trường luôn được giữ vững và phát huy. Trong công việc, mỗi cán bộ, giáo viên đều ý thức được trách nhiệm của mình, thực sự trở thành tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

Năm học 2009-2010, trường THCS lý Thường Kiệt, quyết tâm xây dựng nhà trường trở thành “Trường học thân thiện – học sinh tích cực” xứng đáng với niểm tin yêu của mọi người.

Những thành tích nổi bật

Chất lượng dạy – học:

Năm học 2007-2008 có 06 CB-GV đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, 08 giáo viên giỏi cấp trường. Công tác duy trì sĩ số trên 98%, tỉ lệ học sinh giỏi 10,1 %, học sinh khá đạt 26,3%; tốt nghiệp lớp 9 đạt trên 97%. Có 01 học sinh giỏi cấp tỉnh và 02 học sinh giỏi cấp thành phố.

Năm học 2008-2009 có 07 CB-GV đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, 14 giáo viên giỏi cấp trường. Công tác duy trì sĩ số 98.4%, tỉ lệ học sinh giỏi trên 12%, học sinh khá đạt trên 30 %; tốt nghiệp lớp 9 đạt trên 96%.

Kết quả phong trào:

Ngoài các thành tích trong giảng dạy và học tập, phong trào TDTT, văn hóa văn nghệ của nhà trường được đánh giá khá cao trong khối THCS của ngành giáo dục Pleiku. Năm học 2007-2008, trường đã xuất sắc mang về giải Nhì bóng đá, giải Nhất bóng chuyền cấp thành phố, xếp thứ Ba toàn đoàn trong Hội khỏe Phù Đổng thành phố Pleiku lần thứ VII (2007). Đạt 01 giải Ba và 2 giải KK trong cuộc thi “Chúng em kể chuyện về Bác Hồ kính yêu” do phòng GD-ĐT tổ chức năm 2008.

 Các danh hiệu Thi đua:Trong 5 năm qua, Chi bộ nhà trường luôn đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh; nhà trường luôn đạt danh hiệu trường Tiên tiến, đơn vị văn hóa cấp thành phố. Chi đoàn thanh niên vững mạnh, Đội thiếu niên đạt Vững mạnh xuất sắc, được thành đoàn tặng giấy khen nhiều năm liền.

Một trong những yếu tố quan trọng tạo nên thành tích của nhà trường là công tác bồi dưỡng đội ngũ về tư tưởng, chính trị đạo đức, lối sống trong sáng lành mạnh mẫu mực sư phạm, giỏi về chuyên môn “ Vừa hồng vừa chuyên”. Trong đó có 100% giáo viên có trình độ chuẩn và trên chuẩn ( 12 / 38 CB-GV có trình độ Đại học), có 5 giáo viên dang theo học các lớp Đại học. Phong trào tự học, tự bồi dưỡng và tổ chức bồi dưỡng đội ngũ nâng cao trình độ về chuyên môn đã trở thành nền nếp.

CƠ CẤU TỔ CHỨC.

Ban giám hiệu, Công đoàn, Chi bộ, Đoàn thanh niên, phụ trách đội

Các tổ chuyên môn.

Tổ Toán – Lý:     Lưu Thị Thanh Hương   (Tổ trưởng)

Tổ  Hoá – Sinh:  Trần Liên Hưng       (Tổ trưởng)

Tổ Ngữ văn:       Nguyễn Thị Thanh Tâm  (Tổ trưởng)

Tổ Sử – Địa:       Nguyễn Tuân Cường       (Tổ trưởng)

Tổ  Tiếng Anh:   Nguyễn Thị Ngọc Linh   (Tổ trưởng)

Một số hình ảnh các tổ chuyên môn:

IMG_0626

IMG_0617

IMG_0627

IMG_0621

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: